PHÁP LUẬT

Bắt nhóm đối tượng trộm trâu bò liên tỉnh lấy tiền mua ô tô, tiêu xài

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI  

Để có tiền mua ô tô và tiêu xài, Xuận đã cấu kết với nhiều đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm trâu bò liên tỉnh.

Theo thông tin từ CA huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình), đơn vị này vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên thực hiện các vụ trộm trâu liên tỉnh.

Trước đó CA huyện Tân Lạc nhận được tin trình báo của anh Bùi Văn Nẹm (trú tại xóm Khanh, Phú Vinh, Tân Lạc) về việc gia đình anh bị mất một con trâu trị giá khoảng 20 triệu đồng vào rạng sáng ngày 20/3.

Khẩn trương vào cuộc điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định Đinh Công Xuận (SN 1996, trú tại xóm Giác, xã Phú Vinh) là nghi phạm số 1. Xuận vốn là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng cách đây không lâu đối tượng này bất ngờ có tiền để mua một chiếc ô tô tải và tiêu xài phung phí.

Từ những tài liệu thu thập được, CA huyện Tân Lạc đã triệu tập Xuận tới làm việc. Tại CQĐT, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Xuận đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm trâu vào rạng sáng ngày 20/3 tại xóm Khanh. Cùng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với Xuận còn có người em họ là Bùi Văn Thuận (SN 2001) và Đỗ Tiến Sơn (SN 1996, trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, Lào Cai).

Lực lượng chức năng bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật. Ảnh: CA

Theo lời khai của các đối tượng, sau khi bắt trộm trâu của gia đình anh Nẹm, chúng đã mang bán cho một người dân ở xã Cốc San, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai với giá 8 triệu đồng.

Quá trình mở rộng điều tra, nhóm đối tượng này tiếp tục khai ra 6 vụ trộm cắp trâu bò khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, Hà Nội và Lào Cai bán kiếm lời hàng chục triệu đồng để chia nhau tiêu xài.

Hiện các đối tượng đnag bị CA huyện Tân Lạc tạm giữ hình sự để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đại Phong/Gia đình & Xã hội

Thích

Tags: trâu bò | liên tỉnh | Tân Lạc | tiêu xài | vụ trộm | gia đình | Lào Cai | thực hiện | Bảo Thắng

goto top