PHÁP LUẬT

Bé gái ở Quảng Bình bị người thân trói quặt 2 tay vào thùng xe tải, cạnh đó là dòng chữ 'phạt trộm tiền'

TỔ QUỐC  

Ở trên cửa thùng xe chỗ bé gái bị trói tay có ghi dòng chữ 'phạt trộm tiền', dưới đất chỗ cháu bé đứng có tấm bìa ghi 'phạt trộm'.

Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thông tin với báo giới trong nước, đơn vị đã vào cuộc lập hồ sơ để xử lý vụ việc một bé gái bị trói tay vào thùng xe tải.

Theo đó, sự việc xảy ra chiều 29/5, tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch. Khi đó, cháu N.T.T. (12 tuổi, trú xã Lý Trạch) bị mẹ là Nguyễn Thị M. T. dùng dây thừng trói vào xe tải. Ngay khi nhận tin báo, công an xã đã yêu cầu gia đình cởi trói cho bé T. và lập biên bản, triệu tập những người có liên quan để làm rõ.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, bé gái bị trói quặt 2 tay vào thùng xe tải, chân cháu bị cột bằng dây vải màu hồng. Ở trên cửa thùng xe chỗ cháu bé bị trói tay có ghi dòng chữ 'phạt trộm tiền', dưới đất chỗ cháu bé đứng có tấm bìa ghi 'phạt trộm'.

Cảnh bé gái bị cột chân, trói quặt tay vào thùng xe tải. Ảnh: facebook

Cảnh bé gái bị cột chân, trói quặt tay vào thùng xe tải. Ảnh: facebook

Theo Thanh niên online, bước đầu, chị M. khai nhận cháu T. hay trộm vặt trong gia đình nên chị đã trói cháu bé vào đuôi xe tải nhằm mục đích răn đe.

'Sau khi làm việc, chị M. đã nhận thức rõ việc làm sai trái của mình và cam kết không tái phạm. Hiện Công an xã Lý Trạch đang lập hồ sơ xử lý', Thanh niên dẫn báo cáo của Công an xã Lý Trạch.

Cũng theo nguồn trên, xác minh bước đầu cho thấy, không có chuyện người mẹ và người thân đánh đập bé gái như cộng đồng mạng lan truyền.

Ghi nhận của VTC News cho hay, bé T. sống cùng mẹ và ông ngoại tên C. Bà ngoại bé T. nói, ông C. và chị M. đã mang cháu ra trói ở sau thùng xe tải vào chiều 29/5, rồi dùng tấm giấy bìa để ghi từ 'phạt trộm'.

Ảnh: facebook

Ảnh: facebook

(Tổng hợp)

Theo PV/Tổ Quốc

Thích

Tags: Quảng Bình | trói quặt | thùng xe | Lý Trạch | Cháu bé | lan truyền | gia đình | dưới đất | bước đầu

goto top