PHÁP LUẬT

Tin lấy chồng hưởng giàu sang nên bị bán làm gái

ĐẤT VIỆT  

Nhóm đối tượng dùng thủ đoạn hứa tìm việc với mức lương cao hoặc lấy chồng giàu để lừa bán phụ nữ vào động quỷ.

Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hưng (30 tuổi), Vũ Văn Dân (21 tuổi) và Bùi Văn Chung (24 tuổi, đều là người địa phương) về tội Mua bán người.

Qua điều tra, các đối tượng trên đều là lao động tự do đã móc nối với một số đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc.

Khoảng tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hưng cùng với Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung liên kết với các đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc với thủ đoạn lừa tìm việc làm với mức lương cao hoặc sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng cuộc sống giàu sang, các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc.

Nhiều nạn nhân nhẹ dạ nên đi theo nhóm buôn người. Ra nước ngoài, họ bị bán vào động mại dâm, hoặc bán làm vợ cho người khác với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ. Ba bị can được trả 60-150 triệu đồng với mỗi lần đưa người thành công.

Nguyễn Văn Hưng, Vũ Văn Dân và Bùi Văn Chung. Ảnh

Trung tuần tháng 3, cơ quan chức năng bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên. Qua vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo đối với một số chị em phụ nữ, cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này.

Thời gian qua có không ít nạn nhân vì tin vào lời hứa xin việc đã bị nhóm đối tượng buôn người bán vào động quỷ.

Ngày 11/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa bắt giữ Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên) về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, Huỳnh và Nguyễn Cộng Hòa (59 tuổi, cùng địa phương) cấu kết với nhau nhiều lần dẫn dắt các cô gái sang Campuchia bán vào các điểm chứa mại dâm để hưởng lợi.

Khoảng 13 giờ ngày 12/11/1999, Huỳnh kêu Hòa dẫn K.L (SN 1987) và L.P (SN 1984) sang bên kia biên giới Campuchia để bán vào điểm mại dâm.

Đến 16 giờ hôm sau, Huỳnh đưa L. và P. đến một quán cà phê trên địa bàn TP.Long Xuyên để giao cho Hòa. Hòa dẫn 2 người này đến xã Đa Phước, H.An Phú để chuẩn bị đưa sang Campuchia thì bị lực lượng công an bắt giữ. Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, khoảng 18 giờ ngày 10/1/2020, Huỳnh bị bắt giữ khi đang ở xã Mỹ Hạnh Bắc, H.Đức Hòa, tỉnh Long An.

Theo Thu Hà (Tổng hợp)/Đất Việt

Thích

Tags: lấy chồng | đối tượng | Mua bán | Trung Quốc | thủ đoạn | bắt giữ | Công an | cơ quan | mại dâm | Vũ Văn Dân

MỚI NHẤT

goto top